Đóng hàng vào container cần đảm bảo an toàn, chắc chắn, giảm rủi ro khi di chuyển. Ngoài ra, đội ngũ thực hiện phải tính toán, sắp xếp tốt để hàng vào container không làm hư vỏ thùng, đủ vị trí, không bị thiếu so với khả năng chứa của vỏ.

Xem thêm: Dịch vụ rút ruột Container

Kỹ thuật đóng hàng vào container

Đây là quá trình quan trọng để đảm bảo việc vận chuyển và logistics được an toàn nhất. Bởi khi sắp xếp, đóng gói hàng hóa hiệu quả bạn sẽ tránh được các tổn thất, hư hỏng và tiết kiệm tối đa chi phí. Dưới đây là một số yếu tố cơ bản để đảm bảo kỹ thuật đóng hàng container:

Xác định nhóm hàng chuyên chở

Việc xác định mặt hàng chuyên chở container khá quan trọng trong khi vận chuyển. Bởi không phải mặt hàng nào cùng có thể sử dụng container để chở. Cụ thể gồm có các mặt hàng sau: Hàng hoá tiêu dùng, các loại thực phẩm đóng hộp, nhựa, cao su, thuốc men, đồ chơi… 

xe nâng xuống hàng từ container logistics
Xác định đúng hàng chuyên chở để đóng hàng hợp lý

Ngoài ra, tuỳ vào từng đặc điểm của hàng đóng pallet  mà bạn có thể sử dụng loại container thường, container bảo quản lạnh, container thông gió…

Hoặc

Kiểm tra bên ngoài container

Đầu tiên chúng ta cần quan sát và tìm các vị trí hư hỏng, lỗ thủng, nơi bị biến dạng… Sau đó kiểm tra phần mái, các góc ở container vì đây là nơi cơ cấu trọng yếu liên quan tới an toàn khi di chuyển.

vận tải container
Các góc ở container là nơi cơ cấu trọng yếu liên quan tới an toàn khi di chuyển

Kiểm tra cửa container

Một container tốt, an toàn cần có cửa đóng mở chắc chắn không bị hư hỏng. Ngoài ra, khi đã đóng hàng vào container cần phải chốt đệm cửa, niêm phong kính nhằm tránh để nước xâm nhập vào.

Kiểm tra tình trạng vệ sinh

Trước khi bốc xếp hàng hóa vào bạn cần phải dọn vệ sinh sạch sẽ, hạn chế ẩm ướt, để khô ráo và không có mùi ở container. Nếu đóng hàng container không đảm bảo vệ sinh theo quy định sẽ làm cho chất lượng hàng hoá kém đi. Điều này khi đến tay người tiêu dùng sẽ bị hư hỏng, hết hạn trước khi dùng.

Xe vận tai container di chuyển hàng máy móc
Kiểm tra container từ trong ra ngoài

Kiểm tra thông chốt kỹ thuật

Đối với mỗi container đều có thông số kỹ thuật riêng được ghi trên vỏ hay trên biển chứng nhận an toàn. Cụ thể gồm có các thông số sau:

 • Trọng tải tịnh của container đây là trọng lượng hàng tối đa cho phép. Gồm có trọng lượng của bao bì, hàng hoá, pallet, những vật dùng để chèn lót…
 • Trọng lượng tối đa hoặc trọng tải toàn phần đây là trọng lượng tối đa mức an toàn cho phép được tính cả trọng lượng của vỏ.
 • Trọng lượng của vỏ container đây là trọng lượng container không tính hàng hoá. Hơn nữa, container nặng hay nhẹ còn phụ thuộc vào vật liệu chế tạo làm nên.
 • Dung tích container thể hiện sức chứa hàng hoá ở trong container.
thông số container
Thông số của container được ghi trên vỏ

Chèn lót

Chèn lót hàng trong quá trình bóc xếp vào container là phương pháp không thể thiếu. Bởi phương pháp này sẽ tránh hàng hoá giảm thiếu tiếp xúc và va chạm nhau gây hư hỏng. Hơn nữa, việc chèn lót hàng tốt còn giúp cho hàng hoá xếp chồng lên nhau dễ dàng, nhiều hơn làm tăng lợi ích kinh tế.

Hoặc

Bên cạnh đó, khi dùng vật liệu chèn lót cần phải đảm bảo an toàn vệ sinh, tránh việc vi khuẩn sinh sôi nảy nở gây hại. Đặc biệt, bạn cũng cần chú ý các quy định của bên nhập khẩu hàng để sử dụng vật liệu chèn lót đúng tiêu chuẩn.

chèn container
Chèn lót hàng giảm thiếu tiếp xúc và va chạm nhau gây hư hỏng

Gia cố hàng hóa container

Dịch vụ lashing  là một phương pháp được sử dụng để hàng hoá chắc chắn hơn. Đặc biệt, những nơi có khoảng trống ở giữa hàng, các kệ hàng, vách nhằm tránh hàng bị xê dịch, va chạm trong khi vận chuyển. Việc gia cố hàng được sử dụng bằng trụ gỗ chống đỡ, tấm đệm, chốt nêm hay dây thừng, dây xích để buộc…

Gia cố hàng hóa trên container bằng dây

Lưu ý khi gia cố hàng không nên chằng buộc quá căng tạo áp lực gây hư hỏng mà chỉ cần chằng buộc vừa phải đảm bảo hàng hoá không xê dịch.

Giảm áp lực, chấn động

Để quá trình vận chuyển hàng hoá giảm áp lực, chấn động bạn nên chằng buộc hàng hóa. Bạn có thể sử dụng các vật dụng có tính chất mềm, dẻo, đàn hồi tốt. Cụ thể gồm nệm cao su, bọt xốp, nhựa mềm…

chằng buộc container
Hàng hóa cần được chằng chắc chắn để giảm chấn động

Chống nóng hấp hơi

Với đặc điểm là container thường kín, bên ngoài là sắt hấp thụ nhiệt cao, đặc biệt khi trời nắng nóng. Vì vậy, khiến cho hàng hoá bên trong tăng theo sẽ gây hư hại hàng hóa. 

Ngoài ra, ở một số container nhiệt độ bên ngoài cao, khi nhiệt độ bên trong thấp sẽ tạo thành giọt nước ứ lại ở hàng hoá. Khi đóng hàng bằng pallet bạn cũng cần chú ý đến yếu tố này.

Xem thêm: Dịch vụ đóng pallet 

Hoặc

Quy trình đóng hàng vào container

Cách đóng hàng vào container nếu bạn không cẩn thận, kỹ càng thì rất dễ ảnh hưởng xấu đến chất lượng hàng hóa. Vì thế, để cố định, an toàn thì bạn cần phải thực hiện các yêu cầu sau:

Xin booking và lệnh cấp container rỗng

Khi đóng hàng container thì bạn cần phải xin lệnh cấp container rỗng. Tuỳ vào từng hãng tàu mà bạn có thể xin cấp container rỗng qua các hình thức khác nhau. Có thể thông qua Email, thông qua văn phòng có thẩm quyền… và lúc này bạn chỉ cần đem booking đến nơi để nhận container.

container rỗng
Khi đóng hàng container thì bạn cần phải xin lệnh cấp container rỗng

Đóng tiền trả bãi

Việc đóng tiền trả bãi là yêu cầu bắt buộc khi đóng hàng container. Lưu ý bạn chỉ cần mang theo các loại giấy tờ có liên quan đã được cấp và liên hệ với thương vụ cảng để đóng tiền bãi. 

Ngoài ra, cách tính số lượng hàng đóng vào container khi báo và đóng tiền bạn cần phải khai báo chính xác mức hàng được đóng vào container theo xe cẩu hay bằng thủ công để nộp phí.

Đăng ký lấy container rỗng

Để nhận container rỗng thì bạn cần phải liên hệ bên điều độ và trước 1 ngày khi đóng hàng. Trường hợp bạn nhận container ngay lúc bắt đầu đóng hàng thì nhiều lúc sẽ nhận container không được như ý hay không có container rỗng. Do đó, khiến cho bạn mất thời gian phải chờ để nhận, làm gián đoạn việc đóng hàng, gây trễ tàu.

kho hàng container
Đăng ký lấy container rỗng trước khi đóng hàng ít nhất 1 ngày

Nhận & kiểm tra container

Một khi bạn đã nhận được container rỗng, lúc này cần phải kiểm tra các kỹ thuật sau:

 • Kiểm tra bên ngoài container.
 • Kiểm tra bên trong và cửa đóng mở container.
 • Kiểm tra vệ sinh bên trong của container đã đảm bảo sạch chưa.
 • Xem thông số kỹ thuật của container.
 • Kiểm tra các cách lashing hàng hóa trong container 
kiểm tra container
Kiểm tra kỹ container nhận được

Đóng hàng

Đây quá trình khá quan trọng bạn cần phải chú ý. Khi đóng hàng container bạn cần phải liên hệ với điều độ cảng đưa nhân công hay xe cẩu đến hỗ trợ. Ngoài ra, bạn cần phải lưu ý:

 • Tính toán sao cho hàng hoá của mình khi đóng tối ưu nhất.
 • Tính toán đóng hàng một cách an toàn, hiệu quả.
 • Cần kiểm tra hàng đầy đủ tránh thất thoát khi đóng.
container kiểm tra hàng
Kiểm tra kỹ trong quá trình đóng hàng

Nhập Packing list và VMG báo điều độ cảng

Khi đã đóng hàng xong bạn đưa Packing list và VMG đến với báo điều độ cảng để họ cập nhật lên máy tính báo cáo. Khách hàng sẽ tiến hành điền thông tin vào sổ tàu. Sau khi hoàn tất các thủ tục bạn cần đóng thanh toán chi phí vận chuyển và đóng gói.

container packing list
Đưa Packing list và VMG đến với báo điều độ cảng để cập nhật lên máy tính

Kiểm tra kết thúc quy trình

Khi quy trình đóng hàng, xếp hàng và cố định hàng hóa xong, bạn cần kiểm tra tổng quan lại lần cuối. Điều này giúp đảm bảo hàng container đã được đóng chặt và khóa một cách an toàn nhất.

Vận chuyển container

Khi container được đóng hàng xong, sẽ được vận chuyển bằng đường tàu biển hoặc đường bộ đến cảng . Bạn phải đảm bảo container được vận chuyển an toàn, chú trọng các quy trình vận tải tiêu chuẩn.

vận chuyển container đường biển
Container được vận chuyển bằng đường tàu biển hoặc đường bộ đến cảng

Nguyên tắc xếp hàng vào container

Khi đóng hàng container bạn cũng cần phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản sau:

 • Cần kiểm tra kỹ càng container trước khi đóng hàng vào. Bởi không phải lúc nào trong container đều sạch sẽ, rỗng mới, không bị hư hỏng gì. Có thể vỏ container bị nứt, hư hỏng, hở… Từ đó, với những lỗi này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng khi bóc xếp vào trong. Hơn nữa, bạn cũng có thể phải chịu thêm phí khấu hao khi hoàn trả lại container.
 • Cần lưu ý không nên đóng nhiều loại hàng hoá  với nhau trên một container sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng. Bạn nên đóng một loại hàng trong một container. Khi đóng nhiều loại hàng cần biết được loại hàng nào sẽ ảnh hưởng với nhau để né tránh, giữ khoảng cách.
 • Trong quá trình bốc xếp cần phân bố trọng lượng hàng đều trên bề mặt của container. Bởi khi phân bố không đều sẽ gây ra tình trạng xô lệch, hàng hoá dồn về phía trước hay về phía sau… Từ đó, gây cản trở cho quá trình vận chuyển, nâng hạ và lấy hàng ở container.
 • Khi xếp hàng cần ưu tiên những kiện hàng có trọng lượng lớn và kích thước to ở dưới. Đối với những kiện hàng nhỏ và nhẹ sẽ được xếp lên trên. Với nguyên tắc này sẽ giúp cho hàng hoá phân bố đều, tránh bị hư hỏng khi di chuyển các kiện hàng lớn tác động lên kiện hàng nhỏ.
 • Đối với các kiện hàng dễ vỡ, khả năng chịu lực kém… thì bạn không nên xếp quá nhiều lớp chồng lên nhau.
 • Khi xếp hàng vào container cần phải xếp đầy, chật kín, hạn chế khoảng hở. Đối với trường hợp có khoảng hở thì nên chèn lót, chằng buộc kỹ.
đóng hàng container chuyên nghiệp
Kiểm tra kỹ càng container trước khi đóng hàng vào

Lưu ý khi đóng hàng container

Mỗi một loại hàng hóa sẽ có những yêu cầu cụ thể khác nhau. Dưới đây là một số lưu ý cơ bản khi đóng hàng container bạn có thể tham khảo:

 • Cần kiểm tra các thông số kỹ thuật của container được cấp.
 • Khi xếp hàng cần phân bố trọng lượng của hàng đều trên toàn bộ container.
 • Đối với những hàng có kích thước lớn không xếp vào được container thì bạn cần đặt hàng nằm ở chính giữa container và cần chèn lót chắc chắn các vật dụng nhằm tránh hư hỏng khi di chuyển.
 • Cần hạn chế, giảm chấn động khi bốc xếp làm ảnh hưởng đến hàng hóa.
 • Cần đóng hàng đạt yêu cầu so với quy định, tránh đóng hàng quá nhiều vi phạm pháp luật, cản trở việc di chuyển.
vận chuyển bằng container
Mỗi một loại hàng hóa sẽ có những yêu cầu cụ thể khác nhau

Dịch vụ đóng hàng vào container tại vận chuyển Hữu Sang

Một địa chỉ đóng pallet theo yêu cầu uy tín được ưa chuộng hiện nay đó là Hữu Sang. Công ty này cung cấp dịch vụ đóng hàng chỉn chu nhất đến khách hàng. Một số ưu điểm dưới đây khiến vận chuyển Hữu Sang luôn nhận được nhiều sự yêu thích từ khách hàng.

Những ưu điểm của dịch vụ vận chuyển Hữu Sang

 • Kinh nghiệm lâu năm: Trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đóng hàng Hữu Sang đã có hơn 10 năm kinh nghiệm. Hữu Sang luôn cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng hoá. 
 • Giúp tiết kiệm thời gian: Với quy trình bài bản, nguồn nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp giúp bạn xử lý đơn hàng nhanh gọn.
 • Tiết kiệm công sức: Tất cả các khâu từ đóng gói cho tới bóc xếp vào container đều do đơn vị làm. Bạn không cần phải tìm nhân lực để bốc xếp trong khi vẫn lo ngại liệu nguồn nhân lực có đảm bảo chất lượng.
 • Tiết kiệm chi phí: Hữu Sang luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên. Vì vậy, đơn vị luôn cố gắng cắt giảm các khâu không cần thiết nhằm giảm chi phí cho khách hàng.
 • Hạn chế rủi ro của đơn hàng: Quá trình bốc xếp đơn vị luôn giám sát chặt chẽ đảm bảo hàng hóa vẫn y nguyên như ban đầu.
Cẩu máy CNC tại nhà máy KCN Long Thành 2
Vận chuyển Hữu Sang hỗ trợ đóng hàng container đúng kỹ thuật

Quy trình thực hiện ở vận chuyển Hữu Sang

Để thực hiện vận chuyển hàng hoá được nhanh chóng, đơn vị Hữu Sang áp dụng quy trình vận chuyển hàng bằng container theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhân viên tiếp nhận yêu cầu cần vận chuyển hàng của khách. Sau đó, công ty lên lịch và báo giá chi phí và ký kết hợp đồng vận chuyển.
 • Bước 2: Tiến hành lấy hàng ở kho của khách và đưa đến địa chỉ theo yêu cầu.
 • Bước 3: Thực hiện thủ tục và giấy tờ có liên quan để sắp xếp hàng lên thùng container, tàu hàng để vận chuyển.
 • Bước 4: Tiến hành bốc dỡ và kiểm tra tình trạng hàng khi đến nơi.
 • Bước 5: Người nhận sẽ ký kết các thủ tục nhận hàng.

Hoặc

Bảng giá ở vận chuyển Hữu Sang

Tùy vào loại hình vận tải đóng hàng mà vận chuyển Hữu Sang có những mức giá khác nhau. Dưới đây là bảng giá dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ ở Hữu Sang:

Đối với cước vận tải đường biển

Để tính chi phí cho container ở đường biển sẽ được tính theo khối lượng của hàng và quãng đường di chuyển. Vì vậy, mức giá sẽ thường thay đổi theo thời gian. Cụ thể giá cước sẽ được tính như sau:

 • Trọng lượng của lô hàng được tính theo đơn vị KGS.
 • Thể tích của lô hàng được tính theo: chiều rộng x chiều dài x chiều cao.
 • Đối với 1 tần dưới 3 CBM hàng sẽ được áp dụng theo bảng gía KGS.
 • Đối với 1 tấn từ 3 CBM trở lên hàng sẽ được áp dụng theo bảng giá CBM.
tàu container
Cước vận tải container đường biển

Ngoài ra, đối với những mặt hàng không được phép vận chuyển như hàng cấm, chất nổ, hàng dễ hư hỏng, thuốc tây – mỹ phẩm… cần có giấy tờ rõ ràng và có các điều kiện thoả thuận.

Đối với giá cước vận tải container đường bộ

Để tính giá cước vận chuyển hàng đi theo đường bộ thì doanh nghiệp sẽ dựa vào các yếu tố sau:

 • Loại hàng cần vận chuyển 
 • Trọng lượng hàng được tính ở từng thùng, từng kiện.
 • Kích thước hàng: Chiều rộng x chiều dài x chiều cao.
 • Yêu cầu loại xe chuyên chở: 1 tấn, 5 tấn, 16 tấn, xe container…
 • Địa chỉ lấy hàng và nhận hàng.
 • Thời gian vận chuyển trong bao lâu.

Ngoài ra, còn có các khoản phí phát sinh như bảo hiểm, chứng từ, các khoản phí theo yêu cầu của cảng…

xe container
Cước vận tải container đường bộ

Dịch vụ đóng hàng container là lựa chọn tối ưu dành cho khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn kỹ càng để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất ở các đơn vị vận chuyển.

Câu hỏi thường gặp (FAQs)

Trường hợp cần vận chuyển vào ngày lễ, cuối tuần thì có bị tăng thêm phí không?
 • Chúng tôi phục vụ cả ngày lễ và cuối tuần nhưng cũng tương tự như việc xuất hóa đơn đỏ, bạn sẽ phải trả thêm tiền. Số tiền được tính % dựa trên thỏa thuận cụ thể, thời gian vận chuyển dự kiến và nhiều yếu tố khác.
 • Tuy nhiên, công việc nào cần kỹ thuật khó, chuyên môn cao thì Hữu Sang sẽ vận chuyển xe và đưa nhân viên kỹ thuật của mình làm, để đảm bảo uy tín.
Vận tải hàng hóa bằng container có an toàn không?
 • Vận Tải Hữu Sang cam kết đảm bảo hàng hóa đến tay quý khách vẫn còn nguyên vẹn. Mọi hàng hóa khi bị hư hỏng hoặc mất mát, trầy xước, không nguyên đai, nguyên kiện do lỗi chủ quan của công ty thì đều được Vận Tải Hữu Sang đền bù 100% giá trị thiệt hại.
Cần lưu ý gì khi chỉ thuê phương tiện?
 • Đối với những phương tiện bạn đã thuê từ bên dịch vụ để bốc dỡ hàng hóa từ Container thì trước khi nhận phải kiểm tra kỹ càng xem chúng có bị hư hỏng ở đâu hay không. Điều này không chỉ giúp hạn chế tranh chấp trong quá trình trả phương tiện khi không may xảy ra hư hỏng mà còn giúp công việc diễn ra hiệu quả, tối ưu.
Hữu Sang Logistics có đầy đủ chứng từ kiểm định thiết bị, bảo hiểm thiết bị, chứng chỉ an toàn nhóm 3, bảo hiểm tài xế không ?
 • Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển máy móc thiết bị vào công trình xây dựng, các công ty nước ngoài Mỹ, Nhật, Đức, Hàn …
 • Độ rất khó và nghiêm ngặt của team EHS thì không thể phủ nhận, Hữu Sang cam kết cung cấp đầy đủ các chứng từ như trên, theo quy định của công ty, công trình.
Nếu trong quá trình thi công xảy ra việc ngoài ý muốn thì Hữu Sang sẽ xử lý thế nào?
 • Khách hàng yên tâm về khoản này, trong hợp đồng có ghi rõ, minh bạch, Hữu Sang sẽ bồi thường 100% chi phí thiệt hại theo giá trị thị trường.
 • Tất cả điều này đều có ghi rõ trong Hợp đồng vận chuyển được ký kết trước khi tiến hành làm việc.
5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *