Hiện nay nhu cầu mua sắm của mọi người ngày càng tăng cao, từ những vật phẩm nhỏ đến những hàng hóa có số lượng lớn, đặc biệt là hàng siêu cường siêu trọng không thể tháo rời với kích thước lớn. Việc vận chuyển hàng siêu cường siêu trọng được thực hiện với rất nhiều phương thức khác nhau nhưng một trong những cách vận chuyển được áp dụng phổ biến hiện nay đó là vận chuyển bằng đường biển. Vậy quy trình vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng đường biển diễn ra như thế nào, có đảm bảo chất lượng, nhanh chóng, an toàn hay không? Hãy cùng đi tìm hiểu để có thể hiểu rõ hơn nhé.

Hàng hóa khi được vận chuyển bằng đường hàng hải

Bạn biết gì về quy trình vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng đường biển?

Quy trình vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng đường biển diễn ra như sau:

– Trước tiên đàm phán, thỏa thuận, ký kết hợp đồng vận chuyển với những điều khoản phù hợp, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu.

– Phải xác nhận đơn hàng vận chuyển, khai báo với các cơ quan chức năng về mặt hàng, khối lượng cũng như các thông số cần thiết. Xin giấy phép vận chuyển đặc biệt là đối với những mặt hàng xuất nhập khẩu từ nước ngoài.

– Sắp xếp chỗ cũng như phương tiện vận chuyển hàng phù hợp với kích cỡ, khối lượng của hàng hóa theo đúng quy định của pháp luật, chuẩn bị chu đáo, cẩn thận, chằng buộc, bảo quản kỹ càng để tránh vấp phải những rủi ro không đáng có khi vận chuyển trên biển.

Quy trình vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng đường biển

– Chuẩn bị đầy đủ các giấy phép, chứng từ chu đáo, kỹ càng.

– Tiến hành vận chuyển hàng hóa bằng đường biển.

– Khi đến nơi cần làm thủ tục hải quan: nộp thuế, xuất trình giấy tờ: hợp đồng ngoại thương, đơn chứng nhận, giấy giới thiệu,… Tất cả những giấy tờ yêu cầu đều bắt buộc phải trình diện thì hàng hóa mới có thể được chấp nhận và được lưu hành.

– Tiến hành gọi điện, đàm phán, giao dịch với bên khách hàng để trả hàng đúng hẹn, đúng chất lượng, đúng yêu cầu.

Trên đây là một số bước trong quy trình vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng đường biển mà các bạn có thể tham khảo. Là công ty chuyên nhận vận chuyển các mặt hàng siêu trường siêu trọng với số lượng, kích thước, quy mô lớn, uy tín, chất lượng, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những lựa chọn dịch vụ vận chuyển tối ưu nhất, hiện đại nhất mới mức giá hợp lý, phải chăng, đúng thời gian, đảm bảo tối đa những yêu cầu cũng như chất lượng của sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi qua: https://vanchuyenhuusang.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *