Hiện nay các sản phẩm chở bằng xe siêu trường và siêu Trọng ngày càng nhiều vì vậy việc nắm bắt do một số những quy định về việc chở hàng hóa cho các bác tài là điều rất quan trọng. Từ đó giúp việc vận chuyển dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian. Vì vậy dưới đây là một số những quy định về hàng siêu trường siêu trọng trong luật giao thông. 

Hàng siêu trường, siêu trọng là loại mặt hàng như thế nào?

Nói một cách dễ hiểu hàng siêu trường, siêu Trọng là loại mặt hàng không thể tháo rời hoặc tách nhỏ ra. Khi được vận chuyển lên các phương tiện di chuyển cần phải được cẩn thận và có kích thước cụ thể.

Thế nào được gọi là hàng siêu trường và siêu trọng

 Đặc biệt khi di chuyển bằng đường bộ hay đường sông thì trọng lượng của mỗi mặt hàng không thể tháo rời từ 20t trở lên được gọi là hàng siêu Trọng. Và chiều dài của các mặt hàng này từ khoảng 12m trở lên và rộng khoảng 2,5m cao 2,7m là hàng siêu trường.

Vậy có những quy định như thế nào về mặt hàng siêu trường, siêu trọng trong giao thông? Hãy theo dõi phần tiếp theo nhé!

Có những quy định về hàng siêu trường siêu trọng trong luật giao thông

Để giúp bạn có thêm những thông tin về hàng siêu trường, siêu trọng trong giao thông dưới đây là một số những quy định giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình vận chuyển.

Một số những quy định cần biết khi vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng khi tham gia giao thông

Đầu tiên đó là hàng siêu trường, siêu trọng là mặt hàng có kích thước, trọng lượng vượt quá giới hạn quy định và không thể tháo rời ra được thì sẽ không được vận chuyển trên các tuyến đường.

Phải sử dụng xe vận chuyển phù hợp đối với loại mặt hàng này và cần phải có giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cung cấp mới được vận chuyển.

Khi vận chuyển mặt hàng cần phải chạy đúng vận tốc quy định trong giấy phép đã được cấp và phải báo cáo kích thước đầy đủ của hàng tránh trường hợp thiếu an toàn khi tham gia giao thông.

Cần thực hiện đúng những quy định về vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng do Bộ giao thông cung cấp.

Trên đây là những quy định về vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng trong luật giao thông của nước ta. Tham khảo các dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại Vận chuyển Hữu Sang

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *